Hình ảnh về nơi ra đời của trực thăng tấn công ‘Cá sấu’ Nga

Xưởng lắp ráp nằm ở thành phố Arsenyev tỉnh Primorsky Krai, cực đông nam nước Nga, giáp với Trung Quốc, Triều Tiên và vùng biển Nhật Bản.

Trong xưởng có rất nhiều công nhân nữ làm việc. Họ khéo léo và tỉ mẩn, rất thích hợp để lắp ráp thủ công những máy móc nhiều linh kiện phức tạp.

Ka-52 là phiên bản cải tiến của Ka-50, được bay thử nghiệm lần đầu năm 1997 và lần đầu ra mắt công chúng tại Triển lãm hàng không Paris năm 2011.

Phiên bản cũ Ka-50 chỉ có một chỗ ngồi cho phi công, còn Ka-52 đã được cải tiến, buồng lái có 2 chỗ ngồi, giúp cải thiện tương tác và phối hợp giữa hai phi công.

Ka-52 được trang bị động cơ tua bin trục VK-2500, công suất 1863 kW và hệ thống điều khiển số toàn quyền (FADEC) giúp cho có thể bay cao tối đa 5.500 m (trần bay tĩnh khoảng 4.000 m)

Ka-52 có tốc độ nâng hạ độ cao là 8m/s, được trang bị hai hệ thống radar, một ở trục quay cánh quạt dùng để quét các mục tiêu trên không, một ở phần mũi máy bay để quét các mục tiêu dưới đất.

Radar này hoạt động hiệu quả cả ngày lẫn đêm, trong điều kiện môi trường bất lợi, ngay cả khi gặp phải nhiễu điện từ vô tuyến.

Radar cung cấp cho phi công một bản đồ tổng thể về địa hình của khu vực tác chiến, giúp phi công nhanh chóng nhận diện được mục tiêu.

 

Hệ thống vũ khí trên Ka-52 gồm một súng tự động 30 ly Shipunov 2A42, cơ số đạn 460 viên và 6 điểm treo vũ khí ở hai cánh có tổng tải trọng 2.000 kg.

Máy bay có chiều dài thân 14,2 m; sải cánh mỗi bên 7,3 m; chiều cao 5 m; tốc độ tối đa 300 km/h, tầm tác chiến 460 km, tầm hoạt động 1.160 km.

Trực thăng tấn công được mệnh danh là “Cá sấu” Ka-52 tại một phi trường huấn luyện của không quân Nga. Ảnh: Military-Today.

Hồng Hạnh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>